Hiển thị một kết quả duy nhất


than hoạt tính được mệnh danh Activated Carbon với màu sắc bắt mắt thiết kế các loại than theo kích cỡ cân đối, sẽ khiến bạn cảm thấy thích vì cảm nhận sức mạnh khỏe khoắn và chất lượng cao tuyệt đối. Vậy than hoạt tính là gì có những loại thạn hoạt tính nào, nó có Điều đặc biệt và tính năng ưu điểm gì mời bạn Cùng đọc và trải nghiệm những thông tin hữu ích từ bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính hay còn được gọi là Activated Carbon là một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ hơi nước 900 – 1000 0C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp. Khoa học đã chứng mình chỉ cần 1 gram than hoạt tính có diện tích bề mặt hơn 500 m2 được xác định bằng cách hấp phụ isotherms của khí carbon dioxide  tại phòng thí nghiệm.
than hoạt tính

nguyên liệu để làm ra than hoạt tính là gì ?

Nguyên liệu được sử dụng để hoạt hóa than hoạt tính ở Việt Nam đó chính là gáo dừa, tre trong đó gáo dừa già là nguyên liệu hoạt hóa than hoạt tính tốt nhất. Vì thế miền Nam là vùng sản xuất và xuất khẩu than hoạt tính gáo dừa nhiều nhất nước ta. Miền Bắc thì ưu thế là than hoạt tính từ tre. Than hoạt tính được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên như vậy cho nên nó được ưu dung và ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Công dụng của than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính có công dụng giúp lọc cặn bẩn, chất độc trong nước giúp ta chúng ta có nguồn nước trong sạch sử dụng để uống. Vì vậy nó được ứng dụng trong lỏi lọc nước trong các bình lọc như hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp. Ngoài ra than hoạt tính còn có công dụng lọc mùi, xử lí khí thải. Vì vậy nó được ứng dụng trong hệ thống lọc mùi xe hơi, máy lạnh, máy lọc không khí, hệ thống hút khói khử mùi nhà bếp gia đình cũng như công nghiệp,… Than hoạt tính còn được ứng dụng trong y học như là làm thuốc hỗ trợ điều trị ngộ độc. Ngoài ra than hoạt tính còn phát ra tia hồng có khả năng kháng khuẩn, than hoạt tính còn có khả năng ngăn giảm tia đất cho nên nó còn được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm tiêu dung hằng ngày như: lót giày than hoạt tính, gối than hoạt tính, vớ than hoạt tính, đệm than hoạt tính,…Trong lĩnh vực làm đẹp cũng có sự góp phần của than hoạt tính như sữa rửa mặt than hoạt tính, mascara,… những loại than hoạt tính lọc nước rất được người tiêu dùng quan tâm do nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng tăng cao, những loại than nổi tiếng được người tiêu dùng đánh giá cao và lựa chọn nhiều như than gáo dừa ,than antraxit hay than viên nén...đã đủ làm cho người dùng tin tưởng và hài lòng lắm rồi.